Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

CÁCH LÀM LẨU SỨA BẮP CHUỐ

 LẨU SỨA BẮP CHUỐI
Các nguyên liệu dùng để làm " LẨU SỨA BẮP CHUỐI" mà ta cần chuẩn bị khi làm món sứa thơm ngon. cách làm như sau:

BẢNG GIÁ SỨA BIỂN CUNG CẤP SỈ LẺ CHO NHÀ HÀNG, QUÁN NHẬU TẠI HỒ CHÍ MINH, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG.

LOẠI SỨA         ĐƠN GIÁ
              SỨA ĐÓNG THÙNG (13KG/THÙNG GỖ)      300.000Đ/THÙNG
CƠ SỞ SỨA BIỂN MIỀN TRUNG TẠI THỦ ĐỨC, HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM
LIÊN HỆ: NGUYỄN THẮNG 0976.23.87.88
GIAO HÀNG TẬN NƠI,  MIỄN PHÍ SHIP HÀNG TÙY KHU VỰC VÀ SỐ LƯỢNG
Nguyên Liệu:
-Tôm bóc vỏ chừa đuôi xẻ đường giữa
-Mực tỉa hoa cắt xéo
-Cá filet (cá gì cũng được miễn ngon dùng ăn lẩu được) cắt lát mỏng
-Sứa chân làm sạch
-Nghêu (ăn món lẩu này không có nghêu là mất ngon) hấp sơ cho há miệng mở nghêu ra xếp chung quanh đĩa seafood
-Ốc Hương rửa sạch để ráo
-2 bắp chuối, tách bắp chuối ra, cắt cọng dọc theo sớ vừa gắp, rửa sơ lại để ráo.
-Me quả
-Rau ngổ cắt nhỏ như nấu canh chua
-Bún lá
Nước lẩu: Đầu cá hoặc có thể dùng gà dai nấu lấy nước lẩu, cái nước soup lẩu sẽ ngon ngọt thơm hơn .
Cách làm:
- Sứa mua về sả sạch nhiều lần cho hết muối, vớt ra để ráo.
- Dùng gà dai nấu broth, nêm nếm gia vị dạng như canh, sau đó vớt gà ra bỏ bắp chuối vào nấu thêm khoảng 10-15 phút nữa. Nếu ăn liền thì mình sẽ nêm nếm luôn before đổ broth nay vào lẩu? còn không thì để đó khi nào ăn thì tủrn bếp nấu cho sôi rồi nêm nếm.
- Cách nêm nồi broth lẩu này cũng không khó, vị nó cũng giống canh chua thôi. But cái nước lèo phải mặn mà , vị ngọt nhiều chút, vị chua thanh của me quả dầm ra.


- Phi chút tỏi cho thơm, thắng với chút ớt màu để tạo màu đỏ đẹp cho nồi lẩu luôn. Món lẩu này ăn hơi cay cay mới ngon. Khi cho broth ra nồi lẩu rồi thì mới cho rau om vào, lẩu này cho nhiều rau om sẽ ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét