Chủ Nhật, 18 tháng 1, 2015

CÁCH LÀM BÚN SỨA

BÚN SỨA HẢI SẢN
Các nguyên liệu dùng để làm "BÚN SỨA HẢI SẢN" mà ta cần chuẩn bị khi làm món sứa thơm ngon. cách làm như sau:

BẢNG GIÁ SỨA BIỂN CUNG CẤP SỈ LẺ CHO NHÀ HÀNG, QUÁN NHẬU TẠI HỒ CHÍ MINH, ĐỒNG NAI, BÌNH DƯƠNG.

LOẠI SỨA         ĐƠN GIÁ
              SỨA ĐÓNG THÙNG (13KG/THÙNG GỖ)      300.000Đ/THÙNG
CƠ SỞ SỨA BIỂN MIỀN TRUNG TẠI THỦ ĐỨC, HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM
LIÊN HỆ: NGUYỄN THẮNG 0976.23.87.88
GIAO HÀNG TẬN NƠI TÙY KHU VỰC VÀ SỐ LƯỢNG - MIÊN PHÍ SHIP HÀNG
Nguyên Liệu:
- 200gr sứa, 200gr tôm, 200gr mực, 200gr nghêu, 2 quả trứng gà, 4 quả cà chua, 1 thìa súp hành tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn, 2 thìa súp hạt nêm, 1 kg bún tươi, hành, mùi, xà lách xoăn, hoa chuối, rau bạc hà, mùi tàu, khế, chuối xanh.
Cách làm:
- Rau sống làm sạch. Hành mùi thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Sứa thái miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước ấm pha ít muối. Tôm rửa sạch. Mực rửa sạch, khứa mắc võng, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm nước cho nhả sạch cát, luộc chín, tách lấy thịt.
- Trứng gà cho vào chén đánh bông.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín. Cho tiếp hải sản vào, thêm 1,5 lít nước sôi, nêm hạt nêm vừa ăn. Đổ trứng vào từ từ khuấy đều nhẹ tay tạo vân mây.
- Gắp bún ra bát, xếp rau sống và sứa lên trên, chan nước hải sản vào, rắc hành mùi thái nhỏ lên trên. Dùng nóng, ăn kèm với ớt sa tế.
Mách nhỏ: Khi xào hải sản chín không nên đổ nước lạnh vào nấu cho sôi lại mà phải dùng nước sôi để hải sản không bị xác và mất chất ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét